Những lưu ý khi mua bàn trà điện

Lượt xem: 56

Những lưu ý khi mua bàn trà điện

Trong số các loại khay trà, bàn trà có mặt trên thị trường hiện nay thì bàn trà điện đang được coi là “phiên bản” tiên tiến nhất bây giờ, ngày càng được sử dụng phổ biến trong các không gian sinh hoạt từ gia đình đến môi trường công sở. Tuy nhiên, việc chọn mua và sử dụng bàn trà điện không hề dễ dàng mà đòi hỏi ta phải đầu tư thời gian, tâm sức không ít để có thể chọn được đúng sản phẩm phù hợp. Dưới đây là một vài lưu ý nho nhỏ bạn nên đọc nếu quan tâm và có ý định sắm cho mình một khay trà điện tử.

Chú ý kích thước của bàn trà và không gian sử dụng

 

Kích thước của bàn trà phải tương xứng với bàn tiếp khách

Đọc thêm: 3 loại khay trà hot nhất trên thị trường tiêu dùng 2017

 

Bàn trà hiện nay, dù là loại truyền thống hay hiện đại thì cũng đều có kích thước đa dạng, dao động từ mức mỏng nhẹ, nhỏ xinh như một chiếc laptop cho đến đồ sộ cả mét như một bàn tiếp khách độc lập. Vì vậy, cần tùy vào không gian nơi dự định đặt bàn trà mà chọn lựa khay trà có kích thước phù hợp. Một lưu ý nhỏ nữa là khác với khay trà truyền thống thông thường, khay trà điện còn bao gồm nhiều dụng cụ với chức năng hiện đại kèm theo như khay hứng, đường ống dẫn thoát nước, vòi bơm… nên sẽ cần một không gian rộng rãi hơn bình thường để sắp đặt các thiết bị này cho hợp lý, cụ thể là thông thường ta sẽ cần có đủ chỗ đặt nguồn nước bơm cung cấp cho khay trà để thực hiện các công đoạn như lấy nước vào bình đun, tráng rửa ấm chén… Không gian đặt bàn trà cần phải đủ rộng rãi cho kích thước khay trà, đồng thời vẫn đảm bảo thuận tiện, thoải mái cho người sử dụng.

Kiểm tra kỹ càng phần thiết bị điện tử

 

Bên cạnh phần khay được thiết kế như truyền thống từ các chất liệu gỗ, đá cao cấp, bàn trà điện không thể thiếu phần khay điện tử, thường bao gồm một bếp điện từ nhỏ 2 ngăn để đun nước pha trà và nước tráng chén, một (vài) khay đựng trà, hứng bã trà, đường ống dẫn nước sạch lên pha trà và thoát nước thừa, tồn đọng đi, vòi bơm linh hoạt xoay từ 180 độ trở lên… cùng nhiều bộ phận tiện ích khác tùy thiết kế của khay. Những bộ phận này khác với chất liệu gỗ, đá chế tác nên khay trà (càng dùng càng bóng đẹp). Đây là những bộ phận sẽ hao mòn theo thời gian và quá trình sử dụng. Vì vậy khi chọn mua khay ta cần kiểm tra kỹ càng phần khay điện tử này, xem các thiết bị có còn mới và được bảo quản tốt không, vận hành có trơn tru không, có bị rò rỉ hay trục trặc không, chế độ bảo hành và thay mới kèm theo như thế nào trong trường hợp có hỏng hóc… để tránh mua phải bàn trà điện kém chất lượng. Khi đó, chỉ cần phần thiết bị điện tử này hỏng hóc cũng có thể dẫn đến kết quả cuối cùng là phải bỏ đi cả khay trà đẹp, quý giá.

Bàn trà điện đa năng không có nghĩa là toàn năng

Mặc dù khay trà điện tử đã được cải tiến hết mức và mang nhiều tính năng tự động như tự bơm nước nếu mực nước hạ thấp hơn mức cần thiết, tự đun sôi nếu nhiệt độ nước hạ xuống mức tiêu chuẩn…tuy nhiên không hề tự động đến mức ta có thể phó mặc mọi công đoạn pha một ấm trà cho khay trà thực hiện được. Việc pha trà vẫn cần sự chủ động của người dùng để đảm bảo mọi thứ vận hành tốt, đúng trình tự, không cháy chập, hỏng hóc, để mang lại kết quả cuối cùng là một ấm trà thơm ngon và những phút giây thư giãn thanh tao.

 

Bàn trà điện đa năng Song Thủy

Cuộc sống hiện đại phát triển không có nghĩa là những giá trị truyền thống như nghệ thuật thưởng trà bị mai một. Hy vọng những lưu ý nho nhỏ kể trên có thể giúp ích phần nào cho bạn trong hành trình tìm một bàn trà điện ưng ý, vừa mang tính thẩm mỹ đẹp mắt lại vừa có giá trị sử dụng cao và thiết thực.

 

Khaytrataytang.com

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm