DẪN ĐẦU XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ “N TRONG 1” TRÊN KHAY TRÀ ĐIỆN TỬ TẠI HÀ NỘI

Lượt xem: 48

Xu hướng mới về khay trà điện tử tại Hà Nội

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu hiện đại hóa và tối ưu hóa các vật dụng trong đời sống thường ngày của con người càng tăng lên. Những vật dụng lạc hậu, bất tiện sẽ bị đào thải để nhường chỗ cho những công nghệ hiện đại, tính năng ưu việt tích hợp “n trong 1”. Không nằm ngoài xu hướng ấy, bàn trà truyền thống ngày nay đã được các nghệ nhân có tay nghề và tâm huyết cải tiến thành khay trà điện tử – kiểu khay trà có tích hợp bộ phận chạy điện – để đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới lạ, cũng là giúp nghệ thuật thưởng trà truyền thống không bị mai một dần khỏi xã hội đang ngày càng đi lên.

 

Khay trà điện tử”, ngay từ cái tên đã bao gồm hai phần tưởng chừng không liên quan cho lắm. Khay trà vốn là một trà cụ được sử dụng từ cổ xưa trong quá trình pha chế và thưởng thức trà, tức là một quá trình được làm hoàn toàn thủ công. Đã một thời gian khay trà cùng các loại trà cụ khác gần như biến mất khỏi nhận thức của con người, do xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa quá bận rộn để duy trì nếp sống và thói quen uống trà như xưa. Tưởng rằng nghệ thuật trà rồi cũng sẽ bị quên lãng như nhiều nghệ thuật truyền thống khác, nhưng trong những năm gần đây, khi mức sống đã tương đối ổn định, nhiều người lại tìm về nét đẹp văn hóa ấy như một thú vui tao nhã giữa dòng đời xô bồ, bon chen. Và khay trà điện tử ra đời, là kết quả của mong muốn thỏa mãn nhu cầu người dùng lẫn khao khát gìn giữ nét văn hóa của cha ông.

 

Sự khác biệt của khay trà điện tử và khay trà truyền thống

 

Khay trà điện tử với ưu điểm vẫn giữ nguyên được những nét đẹp của khay trà truyền thống từ chất liệu đến kiểu dáng, nay càng được cải tiến thêm về tính năng, đang trở thành một trào lưu mới đang dẫn đầu trong xu hướng thưởng trà hiện đại. Nhờ có khay trà điện tử mà việc pha trà, thưởng trà không còn cầu kỳ, tốn thời gian hay đòi hỏi sự tỉ mỉ quá cao. Giờ đây, thời gian từ lúc nước bắt đầu sôi cho đến khi ra đời một tách trà hoàn chỉnh đã được rút ngắn xuống có khi chỉ còn vài phút. Nhờ hệ thống bếp từ thông minh giữ nước luôn ở nhiệt độ sôi, vòi bơm tự động cấp thêm nếu mực nước thấp quá mức quy định cùng đường ống dây cấp thoát nước thông minh, đảm bảo an toàn, vệ sinh, giữ bàn trà luôn sạch sẽ, việc thưởng trà trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn bao giờ hết. Khay trà điện tử quả thật đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Không chỉ đẹp về hình thức mà còn tốt về chất lượng, lại hiện đại về tính năng, một sản phẩm với nhiều ưu điểm như thế, muốn không được săn lùng kể cũng khó.

 

Họa tiết đẹp mắt trên khay trà điện tử

 

Khay trà giờ đây đã trở lại với những tính năng lợi hại hơn trước cùng với sự gần gũi hơn trong đời sống hàng ngày. Ta có thể dễ dàng bắt gặp khay trà được dùng ở khắp mọi nơi, từ không gian sống như phòng khách, phòng bếp của một gia đình đến nơi công sở như các văn phòng, công ty, trong các trà quán chuyên nghiệp hay ngoài sân vườn một căn nhà bên phố… Trong số đó, khay trà điện tử vẫn đã, đang và sẽ là lựa chọn tối ưu nhất, dẫn đầu xu hướng tích hợp công nghệ vào đời sống hàng ngày, là trà cụ dung hòa giữa giá trị truyền thống và tinh thần hiện đại, xứng đáng được gìn giữ, phát huy, nâng niu và trân trọng.

Khaytrataytang.com

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm