Bàn trà điện giá rẻ bằng gỗ – sản phẩm tiện nghi cho trà nhân

Lượt xem: 184

Bàn trà điện giá rẻ bằng gỗ sản phẩm tiện nghi cho trà nhân thường được lấy từ các loại gỗ quý để đục chạm các hoa văn thể hiện văn hóa, nét đẹp truyền thống cổ xưa nhằm gìn giữ tinh hoa của các thế hệ trước. Phần lớn các loại bàn trà bày bán hiện nay đều được các nghệ nhân sáng tạo dựa trên những mẫu hoa văn còn lưu lại từ thời xưa để thổi hồn vào những chiếc bàn uống trà này nhằm thể hiện giá trị văn hóa và nét đẹp của cha ông ta. Ngày nay, với cuộc sống hiện đại tiện nghi thì bàn trà điện bằng gỗ còn được trang bị nhiều đặc điểm hiện đại nữa.

 

Bàn trà điện bằng gỗ mun Nghị Đồ

 

 

Gỗ là một chất liệu rất dễ chế tác mang lại những bộ khay trà hoàn hảo với nhiều hoa văn tinh tế và sắc nét. Các loại gỗ quý hiếm được các nghệ nhân thổi hồn vào đó những nét chạm trổ, rồng, phượng hay những bông hoa, tranh thủy mặc. Tất cả như thể hiện lại sự phát triển văn hóa xã hội của con người chúng ta qua các thời kỳ. Các loại gỗ được sử dụng chủ yếu chế tác bàn trà điện như là gỗ nghiến, gỗ hương, gỗ mun, gỗ trắc,… Các loại gỗ này được dùng để đục, chạm nên những bàn trà đẹp vì thế nổi vân rất nổi bật và đẹp mắt.

 

Hiện nay để tăng thêm phần trang trọng và cổ điển hơn cho những sản phẩm bàn trà điện giá rẻ bằng gỗ hơn các nghệ nhân đã thực hiện khảm trai cho một số khay trà khiến cho chúng trở nên sang trọng hơn trong nét cổ điện. Với xu hướng hiện đại ngày nay, không chỉ có giá trị về phong thủy, thẩm mỹ, những nghệ nhân đã khéo léo sáng tạo nên một loại bàn trà điện giá rẻ đa năng vẫn giữ được nét cổ truyền độc đáo trong từng khay trà mà còn lồng ghép được sự tiện nghi hiện đại của bàn trà điện.

 

Loại bàn trà gỗ – điện này về cơ bản vẫn giữ được nét chạm trổ các hoa văn trên nền gỗ lấy từ các loại như: Nu nghiến, nu hương, gỗ cánh gà, cẩm lai, gỗ trắc….. Tuy nhiên, bàn trà gỗ – điện này được trang bị thêm một bộ pha trà bằng điện tích hợp các quá trình pha trà thuận tiện hơn trong cuộc sống hiện đại.

 

Bên dưới khay luôn có hệ thống thoát nước

Đọc thêm: Khay trà đá đen Liên Ngư – Sự kết hợp hài hòa từ thiên nhiên

 

Bên dưới bộ bàn trà điện giá rẻ thường được bổ trí thêm một khay nhựa để hứng nước tránh làm nước chảy ra xung quanh, một bên được gắn thêm chiếc bếp điện từ giúp gia chủ sử dụng để đun nước pha trà với thời gian siêu nhanh và vô cùng tiện lợi.

Về tổng thể thì bàn trà điện giá rẻ bằng gỗ này vẫn giữ nguyên được những nét đặc trưng của bộ bàn trà gỗ với những kiểu dáng mang đậm văn hóa truyền thống cổ xưa. Một sự kết hợp thông minh, khéo léo và tinh tế của các nghệ nhân.

 

Sự tiện nghi đến mức chúng ta hoàn toàn không phải chạy đi chạy lại lấy nước đun sôi nữa mà với khay trà gỗ ngày nay còn trang bị một máy bơm mini bên khu vực bếp điện chỉ cần nhấn nút là nước tự bơm đầy ấm để đun sôi. Thật là tuyệt vời phải không nào?

 

Ngày nay với nhịp sống hối hả thường ngày thì cũng có những lúc chúng ta dành thời gian cho việc thư giãn giải trí bên những ấm trà ngon cùng nhâm nhi, nhìn lại và thưởng ngoạn không gian. Chính những lúc như thế này mới là những lúc nghỉ ngơi qua đó tái tạo nguồn năng lượng sáng tạo giúp cho con người sảng khoái và thư thái sau những căng thẳng vè mệt nhọc trong công việc cũng như trong cuộc sống. Những chiếc bàn trà điện giá rẻ bằng gỗ không chỉ đem lại sự tiện nghi mà nó vẫn còn nguyên giá trị truyền thống của xã hội.

Khaytratayang.com

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm